Theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, đối với đối tượng mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân phải có hợp đồng mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư mới được vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng ( 120 nghìn tỷ đồng)

Bộ Xây dựng vừa có Công văn 1551/BXD-QLN hướng dẫn xác định danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí đối với danh mục tín dụng 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo. Xây dựng và xây dựng lại căn hộ.

Theo đó, đối tượng, điều kiện, tiêu chí vay vốn ưu đãi để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Điều đặc biệt đáng quan tâm là Bộ Xây dựng quy định rõ đối tượng được thụ hưởng gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng phải đáp ứng đồng thời nhiều điều kiện, tiêu chuẩn.

Đối tượng được hỗ trợ chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng còn phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn do Bộ Tài chính quy định, bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại luật tín dụng do NHNN chỉ đạo.

Căn hộ Chung cư Thủ Thiêm Green House gói tín dụng 120.000 tỷ đồng
Dự án nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House – gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Còn đối với các chủ đầu tư, chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư phải có trong danh mục các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân (nhà ở xã hội tại khu công nghiệp), cải tạo, xây dựng lại chung cư do UBND cấp tỉnh công bố.

Đồng thời phải đảm bảo các điều kiện cụ thể với dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, phải được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật về nhà ở; đã có quyết định giao đất hoặc đã có quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng; đã được cấp phép xây dựng hoặc được miễn cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật xây dựng.

Đối với dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư phải đáp ứng điều kiện đã có chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; các thông tin khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

Về gói tín dụng 120.000 tỷ đồng đang được 4 ngân hàng quốc doanh triển khai gồm Vietcombank, Agribank, VietinBank và BIDV. Theo thông tin từ NHNN, thời hạn giải ngân của Chương trình đến khi doanh số giải ngân đạt 120.000 tỷ đồng nhưng không quá ngày 31/12/2030.

Thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với chủ đầu tư là 3 năm và đối người mua nhà là 5 năm kể từ ngày giải ngân nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu.

Về lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay áp dụng đến hết ngày 30/6/2023 là 8,7%/năm đối với chủ đầu tư và 8,2%/năm đối với người mua nhà. Kể từ ngày 1/7/2023, định kỳ 6 tháng một lần, NHNN thông báo lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi cho các NHTM tham gia Chương trình.

vay mua nhà,Bộ Xây Dựng,mua nhà ở xã hội,nhà ở xã hội,nhà ở công nhân,chủ đầu tư,vay ưu đãi,khu công nghiệp,nhà chung cư,lãi suất cho vay

Theo nhịp sống và thị trường

Nếu thấy hay hãy để lại đánh giá

LIÊN HỆ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE 24/7: 0931 737 898  phòng thông tin dự án và tin tức thị trường hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm ạh

    Liên hệ bộ phận kinh doanh
    • Liên hệ bộ phận kinh doanh
    • 0931 737 898